Beta Glucan và HIV/AIDS, tin vui cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh thế kỷ

HIV/AIDS từ lâu đã trở thành nỗi khiếp sợ của của hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới khi đây là căn bệnh không có thuốc chữa. Vậy bản chất của căn bệnh này là gì và có cách nào để kéo dài sự sống cho những bệnh nhân nhiễm HIV hay không?

Bản chất của căn bệnh HIV/AIDS

– HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.

– AIDS là giai đoạn cuối cùng của quá trình nhiễm HIV được thể hiện bởi các bệnh nhiễm trùng cơ hội, ung thư và các bệnh liên quan đến rối loạn miễn dịch dẫn đến tử vong. Thời gian từ khi nhiễm HIV đến biến chuyển thành bệnh AIDS tùy thuộc vào hành vi và đáp ứng miễn dịch của từng người nhưng tựu chung lại trong khoảng thời gian trung bình là 5 năm.

beta-glucan-va-hiv-aids-tin-vui-cho-nhung-benh-nhan-mac-phai-can-benh-the-ky

HIV/AIDS thật sự đáng sợ

Beta Glucan và HIV/AIDS

Beta Glucan làm tăng cường miễn dịch như thế nào?

Khi được đưa vào cơ thể, Betaglucan sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh mẽ đối với cả 2 loại miễn dịch: miễn dịch tự nhiên và miễn dịch tập nhiễm.

Trong cơ thể con người có 2 loại miễn dịch là miễn dịch tự nhiên (còn gọi là miễn dịch bẩm sinh) và miễn dịch tập nhiễm. Betaglucan hoạt động để hoạt hóa cả 2 thành phần này. Trong hệ miễn dịch tự nhiên, betaglucan gắn với đại thực bào. Đây là 1 loại bạch cầu có chức năng phát hiện các đối tượng xâm nhập và điều phối các tế bào miễn dịch trong cơ thể chống lại chúng. Khi được hoạt hóa bởi betaglucan, các đại thực bào sẽ có độ cảnh giác cao hơn, khả năng xác định và phá hủy các yếu tố xâm nhập ngoại lai cũng cao hơn.

beta-glucan-va-hiv-aids-tin-vui-cho-nhung-benh-nhan-mac-phai-can-benh-the-ky

Beta Glucan tăng cường miễn dịch nhanh chóng

Các Đại thực bào được ví như những người lính đi khắp cơ thể để “tìm và ăn” tiêu diệt các yếu tố xâm nhập (vi khuẩn, virus, nấm, tế bào ung thư…). Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các đại thực bào khi được tăng cường bởi betaglucan có thể củng cố tốt hơn hệ thống phòng vệ của cơ thể. Sau khi “ăn” để tiêu diệt các yếu tố xâm nhập, đại thực bào sẽ truyền tín hiệu thông báo sự hiện diện của yếu tố xâm nhập này với những thành phần khác thuộc hệ thống bảo vệ cơ thể.

Sử dụng các thông tin được truyền đến từ đại thực bào, các tế bào B bắt đầu sản xuất kháng thể và những tế bào chống xâm nhập. Đây là những tế bào được biệt hóa để chống lại các tác nhân xâm nhập. Các kháng thể sẽ tự gắn vào các tác nhân xâm nhập ngoại sinh tạo thành các khối. Những khối này sẽ bị đại thực bào nuốt và phá hủy.

Đây là cách hệ thống miễn dịch giúp cơ thể tránh các tác nhân gây hại. Sức khỏe và sự mạnh mẽ của hệ miễn dịch ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Betaglucan có thể hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp nó đạt được khả năng hoạt động cao nhất.

Bản chất của bệnh HIV/AIDS chính là sự suy giảm miễn dịch dẫn đến cơ thể không thể chống lại các tác nhân gây các bệnh nguy hiểm bên ngoài và dẫn đến tình trạng tử vong. Sự xuất hiện của hoạt chất betaglucan trong cơ thể sẽ giúp tăng cường một hệ miễn dịch đang suy yếu, hỗ trợ các bệnh nhân HIV/AIDS có khả năng chống chịu tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Đây chính và mối liên hệ của Beta Glucan và HIV/AIDS.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *